Hoạt động thăm quan chùa và nghĩa trang liệt sĩ cho các bé 4 và 5

☘️Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, được sự chỉ đạo của BGH và sự phối hợp của các bậc phụ huynh, hôm nay ngày 16/5/2024 Trường mầm non Đồng Tâm tổ chức hoạt động tham quan cho các bé khối 4 và 5 tuổi thăm quan Chùa Giao Quang và Nghĩa trang liệt sĩ.
👉Các bé khối 4 tuổi tham quan khuôn viên, làm lễ dâng hương tại chùa Giao Quang. Tại khu giảng đường, các bé được nghe giới thiệu về danh thắng, quá trình hình thành, phát triển của ngôi chùa.
👉Các bé khối 5 tuổi đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc. Cô và cháu kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài liệt sỹ uy nghiêm, trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ. Sau nghi thức viếng, các con được các cô giáo hướng dẫn lần lượt đi thắp hương các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang, việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các con. Để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, các con hãy chăm ngoan học giỏi để sau này góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu, đẹp hơn.
💐Buổi tham quan giúp các bé hiểu biết thêm về di tích của xã nhà, giúp hình thành ở trẻ ý thức, tình yêu quê hương. Đồng thời tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử và khả năng hoạt động tập thể. Từ đó trẻ mạnh dạn tự tin và học được các kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người, phát huy tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động

.