Kiến tập chuyên đề ” Chăm sóc nuôi dưỡng”

Thực hiện Nhiệm vụ năm học, ngày 14,15/12/2020 Phòng giáo dục đào tạo huyện Mỹ Đức đã tổ chức kiến tập chuyên đề nuôi dưỡng tại Trường Mầm non Đồng Tâm cho tất cả các trường trong toàn Huyện đến tham dự. Đây là một điều kiện giúp cho các trường thực hiện tốt công tác CSGD trẻ.

Bam giám hiệu nhà trường đã xác định nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng CSND các cháu tốt, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nâng cao nhận thức và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ về vấn đề CSND trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh vào các giờ đón, trả trẻ, họp phụ huynh….nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường công tác bảo vệ an toàn cho trẻ, xây dựng môi trường đảm bảo, an toàn, trong sạch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về chế độ ăn và công tác CSND trẻ ở 100% nhóm lớp. Lên thực đơn phù hợp theo lứa tuổi, phù hợp theo mùa, địa phương. Thực đơn tuy đơn giản nhưng lại phong phú, cân đối đủ lượng và chất trong ngày của trẻ. Đảm bảo tuyệt đối VSATTP.

Kiểm tra chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm, ký kết hợp đồng thực phẩm rõ nguồn gốc. Đảm bảo khâu chế biến và việc lưu mẫu thực phẩm đảm bảo đúng, đủ, khoa học, đúng quy định, quy trình. Có đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trang bị đầy đủ kiến thức và tâm huyết với nghề. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy trình chỉ đạo về việc ăn bán trú theo hướng dẫn của cấp trên quy định.

Cơ sở vật chất phục vụ cho CSND ngày càng hiện đại. Có bếp ăn 1 chiều đầy đủ các trang thiết bị như: Bếp điện, tủ úp bát, tủ sấy, máy xay, tủ lạnh, máy giặt,… Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%.

Chúng tôi tin tưởng rằng với tinh thần ý thức, trách nhiệm chất lượng CSGD trẻ trong nhiều năm qua tại Trường mầm non Đồng Tâm cùng với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng GD & ĐT huyện Mỹ Đức, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh. Trường mầm non Đồng Tâm sẽ hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 -2021 đáp ứng lòng mong mỏi của tin tưởng kỳ vọng của chính quyền địa phương và phụ huynh trong toàn xã.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi thực hiện chuyên đề nuôi dưỡng tại trường: